Không phải ai cũng có thể xác định được một phong cách cho riêng mình, có thể bạn sẽ phải thử nghiệm một số phong cách trước khi phát hiện ra cái nào thích hợp với mình nhất.

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra phong cách riêng của mình thì thật “thảm họa” mỗi khi nhìn vào tủ đồ, vì bạn sẽ không biết mình nên mặc gì trong một tủ đầy ắp quần áo. Trong khi đó, với những người đã có phong cách riêng, thì chỉ cần trong vòng “một nốt nhạc” cũng đã có thể lựa chọn được cho mình một trang phục phù hợp với mọi sự kiện khác nhau.

Tạo dựng dấu ấn thời trang riêng không chỉ quan trọng trong việc gây ấn tượng ban đầu, mà nó còn giúp bạn tự tin hơn. Tủ quần áo cũng có nhiều ảnh hưởng đến cảm giác và mức độ tự tin của bạn. Chỉ khi bạn cảm thấy thoải mái thì bạn mới phát huy tốt khả năng của mình. Nói đến tủ quần áo, bạn cần phải cân bằng được giữa cái bạn thích và cái phù hợp với bạn.

Sau đây là những mẹo nhỏ có thể hữu ích cho trong việc giúp bạn tìm ra phong cách riêng của mình.

1. Tìm cảm hứng

Bạn có thể tìm hiểu một số phong cách của các biểu tượng thời trang.

Hãy liệt kê tên của những người có phong cách thời trang tạo ra cảm hứng cho bạn, sau đó, bạn có thể thông qua Google, Instagram… để tìm hiểu thêm thông tin nghiên cứu lần lượt từng phong cách. Bạn sẽ có thể tìm được một ý tưởng tuyệt vời khi nhìn qua nhiều kiểu dáng khác nhau, thông qua đó bạn có thể tìm ra được kiểu nào bạn thích nhất. Đó cũng là một bước định hình phong cách của bạn.

Kết quả hình ảnh cho zodiac signs as people
(Ảnh: Zodiac Signs & Astrology Galore)

 2. Dọn dẹp tủ quần áo của bạnKhởi đầu một năm mới, bạn cần phải nhìn lại tủ quần áo của mình và bỏ đi những bộ trang phục hay phụ kiện mà bạn không hề đụng đến. Bỏ chúng đi cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm mới chính mình.

Việc thu dọn tủ quần áo như vậy sẽ có thể giúp bạn xác định lại phong cách mà mình muốn cũng như bổ sung thêm những món đồ phản ánh sở thích cá nhân của mình.

Hình ảnh có liên quan
(Ảnh: Internet)

3. Hãy là người mua sắm thông minh

Mua nhiều thứ không hẳn đã là tốt mà điều then chốt chính là bạn phải mua sắm một cách thông minh.

Nên mua những món đồ mà bạn có thể phối hợp cùng với những phụ kiện sẵn có. Người mua sắm thông minh vẫn có thể tạo ra vẻ đẹp khác biệt với những món đồ được mua từ khoản ngân sách đã được hoạch định.

Cố gắng tìm những món đồ có thể sử dụng lại nhiều lần mà vẫn truyền cảm hứng thời trang cho bạn. Hãy lên danh sách những món đồ mà bạn đã có, sau đó, chỉ cần tập trung vào những thứ mà bạn chưa có.

 phong cách thời trang
(Ảnh: DIVASHOP)

4. Đưa lối sống vào phong cách

Một tủ quần áo tối ưu không chỉ đơn thuần là thể hiện sự sáng tạo và ý tưởng của bạn, mà còn thể hiện cách sống của bạn.

Phong cách thời trang mà bạn lựa chọn chắc hẳn cũng phản ánh cá tính của bạn trong đó. Phong cách sẽ tỏa sáng theo tính cách, nhưng cũng nên phù hợp với lĩnh vực công việc, văn hóa, nơi bạn sinh sống…

Bạn cần cân nhắc đến mọi tình huống mà bạn có thể gặp như khi làm việc, ăn tối, các buổi tiệc… để định hình cho tủ quần áo của bạn. Cần tìm những món mà bạn có thể phối hợp được trong nhiều bộ đồ khác nhau.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

5. Tham khảo ý kiến chuyên gia

Nếu bạn vẫn không tìm ra một phong cách riêng của mình thì tốt hơn là nhờ đến sự giúp đỡ của một chuyên gia. Họ có nhiều kinh nghiệm và đầy đủ kỹ năng để giải quyết vấn đề của bạn.

Bạn cũng không nhất thiết phải trả tiền thuê người tạo mẫu riêng. Bạn chỉ cần đến cửa hàng yêu thích và nhờ nhà tạo mẫu hoặc nhân viên bán hàng ở đó tư vấn, và họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích và hoàn toàn miễn phí.  

7 nguyên tắc kết hợp trang phục mùa đông bạn cần thuộc lòng
(Ảnh: Internet)

6. Kết hợp với các loại phụ kiệnCách tốt nhất để thu hút ánh nhìn của người đối diện chính là phối hợp đúng phụ kiện. Bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin mới về phụ kiện như túi xách, vòng cổ lớn, trang sức tinh tế… Có rất nhiều phụ kiện để giúp bạn sáng tạo nên những bộ cánh hoàn hảo. Sử dụng phụ kiện đúng cách sẽ làm cho bạn có một vẻ ngoài nổi bật.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bạn có thể tự tạo cho mình một phong cách thời trang riêng mà không cần tập trung vào các nhãn hiệu thiết kế đắt tiền. Hãy thử nghiệm với các họa tiết, phụ kiện, giày dép, v.v… mà bạn cảm thấy phù hợp với phong cách mà mình đã chọn.

Theo  | Life Hack
Minh Ngọc

Facebook